fbpx

Là một người khởi nghiệp, tâm huyết với giáo dục, anh, chị đang gặp phải nhiều thách thức trong đưa chương trình đào tạo kỹ năng sống vào trường học vì chưa có một chương trình đào tạo chuẩn theo Thông tư 04/2014/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo về quản lý hoạt động giáo dục kỹ năng sống - điều kiện tiên quyết để triển khai tại các trường học.

Về thủ tục

Về chương trình

Về giáo viên

Để có một chương trình đào tạo kỹ năng sống đạt tiêu chuẩn và hiệu quả là một việc không hề dễ dàng

Việc này đòi hỏi rất nhiều thời gian, nguồn lực và công sức. Quá trình bao gồm nhiều bước then chốt như xác định mục tiêu, nội dung chương trình, thiết kế cấu trúc, xây dựng giáo trình, đào tạo đội ngũ giáo viên và thiết lập hệ thống đánh giá chất lượng. Tất cả các bước này đều cần được thực hiện một cách chi tiết, khoa học và phù hợp với đối tượng học sinh.

1) Xác định rõ mục tiêu chung và mục tiêu cụ thể của chương trình dựa trên các quy định hiện hành và nhu cầu thực tế của học sinh.

2) Nghiên cứu, lựa chọn các kỹ năng sống thiết yếu như: giao tiếp, quản lý thời gian, giải quyết vấn đề, làm việc nhóm,…

3) Xây dựng chuẩn đầu ra về kiến thức, kỹ năng, thái độ học sinh cần đạt được.

1) Xác định thời lượng, cấu trúc lý thuyết và thực hành của chương trình.

2) Biên soạn nội dung từng chủ đề, bao gồm lý thuyết, bài tập, hoạt động trải nghiệm.

3) Lựa chọn phương pháp giảng dạy tương tác như học đóng vai, thảo luận nhóm, trò chơi tình huống.

1) Biên soạn giáo trình và tài liệu hướng dẫn cho giảng viên, học viên theo nội dung đã thiết kế.

2) Thiết kế bài tập, trò chơi, hoạt động trải nghiệm phù hợp từng kỹ năng.

3) Đảm bảo tính khoa học, chuẩn mực và phù hợp với đối tượng.

 

1) Tuyển chọn giảng viên có kiến thức chuyên môn và năng lực sư phạm.

2) Tổ chức các khóa đào tạo về nội dung, phương pháp giảng dạy, kỹ năng quản lý lớp.

3) Thiết lập hệ thống đánh giá và phát triển năng lực giảng viên định kỳ.

 

1) Xây dựng hệ thống đánh giá năng lực học sinh trước, trong và sau chương trình học.

2) Thiết kế các hình thức đánh giá phù hợp như bài tập, kiểm tra…

3) Xây dựng quy trình giám sát, đánh giá chất lượng giảng dạy của giảng viên.

4) Thu thập phản hồi từ học sinh, phụ huynh để cải tiến chương trình.

 

Không có chương trình đúng chuẩn là khó khăn

Gói Giải pháp chuyển giao Bộ tài liệu dạy Kỹ năng sống của Vinskills

Là bộ công cụ "All in one" giúp anh chị sở hữu ngay bộ sản phẩm đào tạo chuẩn theo chương trình GDPT mà không cần mất thời gian nhiều năm để xây dựng

Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm của chúng tôi đã nghiên cứu kỹ lưỡng và biên soạn sẵn một chương trình đào tạo kỹ năng sống chuẩn xác theo Thông tư 04 của Bộ Giáo dục. Từ giáo trình chi tiết đến bộ tài liệu hướng dẫn giảng dạy cụ thể, chúng tôi mang đến cho anh chị một "gói hoàn chỉnh" để triển khai ngay chương trình tại đơn vị của mình.

Bộ Sản phẩm bao gồm

Bộ tài liệu giảng dạy được thiết kế hoàn chỉnh, giáo viên có thể sử dụng được ngay

Chương trình đào tạo, huấn luyện chuyển giao phương pháp dạy kỹ năng sống cho giáo viên

Bộ Sản phẩm đã được thẩm định bởi Hội đồng chuyên môn

Vinskills là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam thẩm định Chương trình Giáo dục Kỹ năng sống từ Mần non tới Trung học phổ thông, được xác nhận từ Hội Khoa học Tâm lý Giáo dục Việt Nam.

“Kết quả được 100% thành viên hội đồng tán thành, đề nghị các cơ quan hữu quan cho phép đưa chương trình này vào các trường phổ thông trên phạm vi toàn quốc vì đã được biên soạn công phu, đã qua thử nghiệm, đã được điều chỉnh, bổ sung để trở thành một chương trình tốt, phù hợp với điều kiện nhà trường và học sinh nước ta..."

Quá trình hình thành và phát triển bộ Sản phẩm

Bộ sản phẩm được thiết kế bởi chuyên gia của Vinskills có gần 25 năm kinh nghiệm

Chuyên gia LÊ THANH HUYỀN

Người sáng lập, CEO Vinskills

Th.S ĐOÀN THANH THẢO

GV VŨ THỊ PHƯƠNG

GV ĐOÀN TRỌNG HIẾU

GV NGÔ NGUYÊN HẠNH

Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm chuyên môn

Tập huấn, giảng dạy Phương pháp giảng dạy Kỹ năng cho cán bộ, giáo viên của các Học viện, Trường đại học, Trường phổ thông, Trung tâm giáo dục trên toàn quốc

Đồng tác giả 2 bộ sách “Thực hành kĩ năng sống” cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 9 do NXB Giáo dục phát hành và được áp dụng giảng dạy tại các trường học trên cả nước.

Thiết kế, tổ chức và đào tạo học sinh trong các chương trình trại hè

Các chuyên gia thường xuyên có mặt trên truyền hình, báo chí VTV1, VTV2, VTV3, VTV4, VTV6, VTV7 , HTV, O2TV, An ninh TV, Style TV, BTV, THGL, THHB, THHD, THTN, THQN, TRT, PTP, Đài tiếng nói Việt Nam, báo điện tử Zing, AFamily... trong các chương trình quay ghi hình chuyên gia tâm lý, tư vấn, dạy kỹ năng sống với chuyên đề: Phụ nữ thành công; Kỹ năng sống; Kỹ năng mềm; Khởi nghiệp; Phương pháp ứng xử nơi công sở; Bên con mỗi ngày; Tổ ấm; Dạy con tài chính; Nhịp điệu ngày mới; Cho tôi điều kỳ diệu; Kỹ năng đặt mục tiêu; Tạo dựng nhân hiệu...

Các chương trình được chuyển giao và triển khai trên toàn quốc

Vinskills đã thực hiện chuyển giao chương trình cho các trung tâm và trường học:

Hà Nội

Vinskills đã chuyển giao chương trình cho Trung tâm KNS Thảo Quyên; Trung tâm giáo dục KNS GSS. Thực hiện chương trình giáo dục kỹ năng sống tại các Trường THPT: Nguyễn Tất Thành, Lê Quý Đôn, Phan Huy Chú; Trường THCS: Đông Quan, Phương Tú, Bình Minh, Cấn Hữu; Trường Tiểu học: HAS, Đoàn Thị Điểm, Bình Minh, Ban Mai.

Quảng Ninh

Vinskills 2 lần được Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh mời tham gia báo cáo giảng dạy chuyên đề: “Phương pháp giảng dạy hoạt động ngoài giờ chính khoá” cho các trường trung học cơ sở của tỉnh Quảng Ninh và “Phương pháp giảng dạy giáo dục kỹ năng sống, giá trị sống và hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp”. Tại hội nghị có 28 trung tâm hiện được Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh cấp phép hoạt động: Kỹ năng sống và hoạt động trải nghiệm ngoài giờ chính khoá, trung tâm năng khiếu, trung tâm phát triển toán tư duy. Vinskills chuyển giao và đào tạo cho trung tâm giáo dục kỹ năng sống Ngôi sao xanh, Flatworld, Dynamic và Innerdu; Thực hiện chia sẻ chuyên đề cho Trường THPT: Đông Thành, Lê Quý Đôn và Dân tộc Nội Trú Hạ Long; THCS: Trọng Điểm Hạ Long, Bình Liêu.

Hải Phòng

Vinskills 2 lần chuyển giao chương trình, tài liệu giảng dạy cho công ty Phương Mai, đồng thời trực tiếp huấn luyện giáo viên để họ giảng dạy được chương trình này.

Thái Bình

Vinskills cùng với Trung tâm giáo dục kỹ năng sống Smart Edu và Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - Giáo dục Thường Xuyên thành phố Thái Bình triển khai chương trình liên kết phần mềm giáo dục Kỹ năng sống. Chương trình được trung tâm triển khai tại TP Thái Bình, huyện Hưng Hà, huyện Kiến Xương và huyện Quỳnh Phụ với hơn 30 trường.

Lào Cai

Vinskills kết hợp với trung tâm Phát triển Toàn diện tại Lào Cai tập huấn chương trình giáo dục kỹ năng sống do Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai tổ chức. Hiện nay trung tâm đang triển khai liên kết dạy kỹ năng sống với các trường THCS như Bắc Cường, Hoàng Hoa Thám, Lý Tự Trọng và Lê Quý Đôn.

Gia Lai

Vinskills chuyển giao chương trình Giáo dục KNS cho Trung tâm KNS Sắc Màu. Hiện nay, trung tâm đang thực hiện chương trình cho các trường.

Vũng Tàu

Năm 2018 - 2020, Vinskills đã thiết kế riêng bộ chương trình Giáo dục Kỹ năng sống và chuyển giao cho trung tâm. Vinskills đồng hành cùng trung tâm trong thời gian này để hỗ trợ, đào tạo và triển khai chương trình hoạt động trải nghiệm dưới cờ, hoạt động trải nghiệm trong trường học, trong lớp học cho GV trung tâm và cho HS các trường tiểu học.

Các chương trình đào tạo được đánh giá tích cực

Vinskills sẵn sàng đồng hành triển khai chương trình đào tạo kỹ năng sống theo Chương trình GDPT

Với nhiều lựa chọn, anh chị có thể dễ dàng sở hữu bộ Sản phẩm này để nhanh chóng triển khai chương trình dạy kỹ năng sống

Gói 1: Nhận chuyển giao Bộ tài liệu

Gói 2: Nhận chuyển giao Bộ tài liệu & Chương trình tập huấn

Gói 3: Hợp tác và chia sẻ lợi nhuận

Chỉ cần gọi ngay Hotline hoặc điền thông tin bên dưới để được tư vấn chi tiết từ CEO Lê Thanh Huyền

Hãy đầu tư một lần, chúng tôi sẽ đồng hành cùng anh chị xây dựng nền tảng vững chắc để mang đến chương trình giáo dục kỹ năng sống thiết thực cho các em học sinh.

Đặt lịch tư vấn NGAY để tìm hiểu cách triển khai nhanh chóng và hiệu quả!

Với kinh nghiệm chuyên môn và những công cụ sẵn có, chúng tôi sẽ giúp anh chị vượt qua mọi thách thức và thành công với các chương trình đào tạo đạt chuẩn cao nhất.

Hành động ngay hôm nay để thành công nhanh nhất!